[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
ลิงค์ที่น่าสนใจ
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 104 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
นวัตกรรมเสื้อฝนนักปั่น ยังไงก็ไม่เปียก  VIEW : 130    
โดย aloha

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 6
ตอบแล้ว : 6
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 88%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 113.53.228.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 23 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2562 เวลา 14:13:00   ตอนนี้ใครไม่ขี่จักรยานจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มพวกที่เชยเล็กน้อย

ลองมองไปรอบๆตัวดูสิจะเห็นว่าสังคมไทยปัจจุบันเห่อการขี่จักรยานกันทั้งประเทศ เพราะไม่เพียงแต่มีกิจกรรมเกี่ยวกับจักรยานหลากหลายตลอดปีเท่านั้น  แต่ภาครัฐก็ยังให้การสนับสนุนการขี่จักรยานออกกำลังกาย หรือแม้แต่ขี่เพื่อใช้แทนยานพาหนะพาไปตามที่ต่างๆ

จึงไม่แปลกที่มีการส่งเสริมเลนจักรยานสำหรับนักปั่นรุ่นใหม่ให้ได้ไปปั่นที่สนามหรือเลนจักรยาน เช่น ที่กำลังโด่งดังมากๆก็ “Sky Lane” สนามบินสุวรรณภูมิ, สวนรถไฟ, ในหมู่บ้านชวนชื่นฟอร์ล่าวิลล์,ไร่บุญรอด เป็นต้น

แต่ก็ยังมีนักปั่นจำนวนมากออกมาใช้จักรยานบนท้องถนนจริงเพื่อเดินทางไปทำงานหรือไปเที่ยวเล่นตามที่ต่างๆ เป็นประจำสม่ำเสมอ ทำให้เราได้พบเห็นบรรดานักปั่นอยู่ตลอดปี และเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

แน่นอนว่านักปั่นเหล่านั้นจะต้องผ่านฤดูกาลที่ผันแปร วนเวียนกันไปทั้งร้อน ฝน หนาว ซึ่งฤดูกาลที่เป็นอุปสรรคที่สุดสำหรับนักปั่นแข้งทองก็คือฤดูฝนนั่นเอง

ในต่างประเทศที่มีคนใช้จักรยานกันเยอะๆ มีการคิดค้นนวัตกรรมมากมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการขี่จักรยานและมอเตอร์ไซค์ในหน้าฝน ป้องกันไม่ให้ร่างกายเปียกโชกจะได้ไม่ป่วยง่าย โดยเฉพาะในเมืองจีนมีอะไรแปลกใหม่อยู่เรื่อยในเรื่องกันฝน-กันลมให้กับรถจักรยานและมอเตอร์ไซค์

แต่สำหรับในบ้านเรา นักปั่นยังไม่ค่อยกล้าออกมาท้าฝนนัก ชาว Bike To Work หลายคนถึงกับถอดใจ กลับไปใช้ชีวิตแบบเก่า คือ จอดจักรยานทิ้งเอาไว้ ได้แต่มองด้วยสายตาอาลัย ก่อนจะออกไปทำงานโดยยานพาหนะเดิมๆ เพียงเพราะว่าไม่หาญกล้าที่จะเสี่ยงกับฝน

การปั่นในหน้าฝน สิ่งสำคัญที่สุดของจักรยานที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “บังโคลน” เป็นสิ่งที่ต้องมีกันทุกคันไม่งั้นคนขี่จะเละทั้งหน้าและหลัง เพราะเมื่อฝนหยุดตกแล้วผิวถนนยังมีน้ำเจิ่ง ดังนั้นบังโคลนจึงสำคัญพอๆกับพระเจ้าเลยทีเดียว

เนื้อหาจาก ทางเข้าslotxo